Máy dò kim loại thực phẩm – Phát hiện nhanh, dò tìm chính xác

Máy dò kim loại thực phẩm đóng vai trò trọng như thế nào?

Máy dò kim loại nói chung là thiết bị dùng để phát hiện, dò tìm kim loại hoặc các hợp chất tương tự trên mục tiêu ví dụ như người, vật hay trong thực phẩm. Máy rà kim loại có rất nhiều loại và đa dạng giá cả. Cụ thể về máy dò kim loại thực phẩm như thế nào thì mời quý bạn đọc cùng tham khảo nội dung tiếp theo dưới đây.

Người ta thường sử dụng máy dò kim loại cầm tay trong thực phẩm hoặc máy dò công nghiệp để phát hiện các kim loại như vụn kim loạinhôm, thép không rỉ,… có trong nguyên liệu.

Máy phát hiện kim loại có thể được đặt ở từng bước trong quá trình sản xuất hoặc được sử dụng ở bước đóng gói cuối cùng, ví dụ như kiểm tra thành phẩm bánh mì, thịt và xúc xích, trái cây, rau quả, sữa, gia vị,…

Máy dò kim loại ngành thực phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng nhưng ít ai biết hết được điều này, dưới đây là 5 vai trò quan trọng quý khách hàng nhất định phải biết:

  • Mục đích đầu tiên và quan trọng nhất đó là bảo vệ người tiêu dùng
  • Tách riêng các vụn kim loại trong quá trình chế biến thực phẩm
  • Đảm bảo chất lượng thực phẩm tốt nhất, tránh tình trạng bị thu hồi sau khi đã công bố trên thị trường
  • Bảo vệ máy móc trong quá trình sản xuất
  • Bảo vệ an toàn trong lao động của công nhân

Trong trường hợp để sót các các vụn kim loại trong thực phẩm thì hậu quả đi kèm chính là các công ty sẽ phải gánh chịu một khoản phí khổng lồ để bồi thường, thu hồi sản phẩm đã tung ra thị trường,…

Thậm chí, thiệt hại lớn hơn và lâu dài hơn chính là hình ảnh thương hiệu trở nên tiêu cực và đánh mất lòng tin của người tiêu dùng vì đã sản xuất ra các loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng.

 

Máy dò kim loại ngành thực phẩm đóng vai trò quan trọng và được ứng dụng rộng rãi làm:

  • Máy dò kim loại cho bánh kẹo
  • Máy dò kim loại dược phẩm
  • Máy dò kim loại hải sản
  • Máy dò kim loại trong thủy sản
  • Máy dò kim loại tôm

Giá máy dò kim loại thực phẩm thường giao động trong khoảng giá: 1.029.000 VNĐ – 3.750.000 NVĐ

Máy dò kim loại thực phẩm được lắp đặt ở đâu?

Khi sử dụng máy dò kim loại trong việc bảo vệ máy móc, thiết bị thường được lắp đặt trực tiếp trước loại máy cần được bảo vệ. Còn với mục tiêu bảo vệ người tiêu dùng thì các đơn vị sẽ lắp đặt máy dò tìm kim loại ở đầu vào kiểm tra nguyên liệu.

Việc này sẽ giúp tách các hạt kim loại ra khỏi thực phẩm trước khi chúng được phân chia thành những mảnh vụn nhỏ khó phát hiện hơn.

Máy dò kim loại thực phẩm - Phát hiện nhanh, dò tìm chính xác

Đồng thời, máy dò cũng được lắp đặt ở giai đoạn cuối cùng trong dây chuyền sản xuất thực phẩm, sau khi may bao bì để loại trừ hoàn toàn nguy cơ có vụn kim loại lẫn trong thực phẩm. Nhờ vậy, các nhà máy chế biến thực phẩm có thể đảm bảo hoàn toàn về chất lượng của hàng hóa khi đưa tới tay người tiêu dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

090 999 8831