Máy dò kim loại trong thực phẩm hoạt động như thế nào?

Trong ngành công nghiệp thực phẩm, máy phát hiện kim loại thường áp dụng phương pháp thu phát. Cụ thể:

  • Máy dò kim loại thực phẩm gồm 2 cuộn dây chính: Cuộn dây phát và hai cuộn dây thu.
  • Cuộn dây phát: Sẽ tạo ra một trường điện từ liên tục, khi có một hạt kim loại đi qua máy dò thì nó sẽ can thiệp vào trường điện từ.
  • Cuộn dây thu: Phát hiện tín hiệu đến con người.
  • Các đơn vị điện tử trong máy dò: Sẽ phân tích các tín hiệu này, đánh giá nó và báo hiệu cho người sử dụng.
  • Các bộ phận loại bỏ kim loại tự động: Có khả năng loại bỏ tự động các sản phẩm bị lẫn kim loại khỏi dây chuyền sản xuất.

Thiết bị dò kim loại trong thực phẩm thuộc loại máy dò kim loại công nghiệp và được đặt cố định một chỗ cạnh hoặc sau cùng của dây chuyền sản xuất. Loại thiết bị có khung hình chữ nhật, khép kín thường dùng để kiểm tra dò tìm hàng hóa trên băng tải. Nguyên lý máy dò kim loại công nghiệp cũng giống như các loại máy khác, tuy nhiên thiết bị công nghiệp này có độ nhạy cực cao có thể phát hiện các vụn kim loại có trong thực phẩm.

Máy dò kim loại công nghiệp để thực phẩm có khả năng làm việc ở bất kỳ môi trường nào, hiệu suất cao, làm việc liên tục nhiều giờ. Tính ứng dụng cao, thiết bị có thể dò tìm trong thực phẩm, dược phẩm, thủy hải sản, bánh kẹo hay các sản phẩm đông lạnh đóng túi.

Hiện nay vì nhu cầu kiểm soát thực phẩm rất cao, chính vì vậy việc tìm kiếm một chiếc máy dò thực phẩm không phải là điều khó khăn nữa. Nhưng với một thiết bị giá trị lớn lại cần độ chính xác cao thì với những khách hàng lần đầu đi mua sản phẩm vẫn còn rất khó khăn.

Vậy nên bài viết gợi ý quý khách hàng có thể tham khảo máy dò kim loại công nghiệp chính hãng tại Yên Phát, với nhiều chính sách mua hàng hấp dẫn như miễn phí vận chuyển tại Hà Nội, bảo hành miễn phí, đổi trả sản phẩm…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

090 999 8831